Chào Mừng

Trường TH Tân Bình

Đồng Hồ

Lịch Vạn Niên

Tìm KiếmTìm kiếm nâng cao

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ Trợ Trực Tuyến

  Nguyễn Xuân Huy
  Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  1001 Cách thư giãn của dân văn phòng mê Internet

   Nếu cảm thấy căng thẳng trong công việc, người sử dụng máy tính tại các công sở có thể thực hiện một số mẹo sau để giải trí nhằm giúp đầu óc minh mẫn hơn.

  1. Nghe một bài hát yêu thích: Theo nhiều nghiên cứu khoa học, âm nhạc có tác dụng giảm stress hữu hiệu và làm dịu các dây thần kinh. Chọn một bài hát hợp với tâm trạng, đeo tai nghe để không làm phiền người khác và thư giãn một chút.

  2. Chơi game: Nếu bạn uể oải và mất tập trung, nên chơi game 15 phút để "tống khứ" các cảm giác tiêu cực này và lấy lại hứng khởi. Hiện có rất nhiều website đáp ứng điều kiện này, chẳng hạn samurai.vn với các trò như "Ai là sếp", trong đó người tham gia vượt qua hàng loạt thử thách với tốc độ tăng dần, thậm chí làm tụt quần ông sếp khó ưa.

  Chơi game chớp nhoáng để thư giãn.
  Chơi game chớp nhoáng để thư giãn.

  3. Trò chuyện với đồng nghiệp một lát thay vì e-mail hay gọi điện. Đôi khi các câu chuyện phiếm cũng gợi mở cho bạn cách giải quyết vấn đề đang gặp phải.

  4. Gọi điện cho bạn bè để hỏi về trận đấu bóng tối qua, hoặc hỏi về một sở thích chung nào đó để giúp khuây khỏa phần nào những chuyện không vui ở văn phòng.

  5. Đọc một mẩu chuyện hoặc xem clip vui trên mạng. Sự hài hước luôn cần thiết cho cuộc sống để đẩy lui tâm trạng buồn chán. Hãy ghi nhớ những câu chuyện đó để kể lại cho bạn bè nữa.

  6. Buông: Nếu các cách trên không hỗ trợ được nhiều thì đúng là bạn đang stress nặng. Xin nghỉ phép vài ngày để tránh xa công việc hoàn toàn. Nghỉ ngơi đúng lúc cũng là cách ứng xử khôn ngoan của một người đi làm khôn ngoan. Một giấc ngủ sâu, một chuyến du lịch sẽ giúp bạn lấy lại nguồn năng lượng và "phong độ" đã mất để sớm quay lại với những thành công.

  Nguồn VN Express.net

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Huy @ 22:36 28/09/2013
  Số lượt xem: 257
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến